10 cầu thủ Real Madrid ‘bỏ phiếu’ loại Conte

Theo The Times, Antonio Conte suýt chút nữa ngồi vào ghế thuyền trưởng của Real Madrid chứ không phải Carlo Ancelotti nếu như không bị các cầu thủ đội bóng này phản đối kịch liệt.
10 cầu thủ Real Madrid ‘bỏ phiếu’ loại Conte

Sau khi Zinedine Zidane tuyên bố ra đi vào cuối mùa 2020/21, Real đã quyết định chấm Ancelotti là “người được chọn” để chèo lái CLB trong thời gian tới, dù trước đó xuất hiện hàng loạt ứng viên tiềm năng gồm Mauricio Pochettino, Antonio Conte, Raul Gonzalez hay Xabi Alonso.

Thậm chí khi Inter thông báo chí tay Conte, báo chí Italia đưa tin rầm rộ việc Conte đang đàm phán với Real và mọi thứ được cho sắp hoàn tất. Nhưng cuối cùng, Real lại chọn bổ nhiệm Ancelotti.

Theo The Times, lý do khiến Conte bị loại còn Ancelotti lần thứ 2 cầm quân ở đội bóng Hoàng gia bởi có 10 ngôi sao của CLB này không chấp nhận sự có mặt của cựu HLV Inter Milan.

Có 10 cầu thủ đã nói chuyện với chủ tịch Perez về chuyện này. Tất cả đều bày tỏ sự phản đối với việc Real bổ nhiệm Conte. Thậm chí, những cầu thủ này còn nói thẳng với chủ tịch Perez rằng họ sẽ đi nếu ông chọn nhà cầm quân người Italia.

Tin từ El Chiringuito, 2/10 cầu thủ không chấp nhận sự xuất hiện của Conte ở Real là Eden Hazard và Thibaut Courtois. Bộ đôi người Bỉ này từng là học trò của Conte ở Chelsea nhưng có vẻ như mối quan hệ giữa đôi bên không hề tốt. Thực tế đây không phải là lần đầu cầu thủ Real “chê” Conte.

Năm 2018, trung vệ thủ quân Sergio Ramos đã kiên quyết phản đối kế hoạch bổ nhiệm Conte của Real Madrid bằng phát biểu rất thẳng thắn: “Tôn trọng là mấu chốt của vấn đề. Không phải áp đặt, quản lý phòng thay đồ quan trọng hơn kiến thức của một huấn luyện viên”.

Ancelotti nhận lương bao nhiêu ở Real?
Ở Everton, Ancelotti hưởng mức thù lao “khủng” lên tới 8 triệu euro (sau thuế) mỗi năm tại Everton. Nhưng ở lần trở lại Real Madrid, Ancelotti chỉ nhận được mức thù lao 6 triệu euro (sau thuế).