Cầu thủ UAE thề ‘sống hay chết’ trước ĐT Việt Nam

Phải thắng ĐT Việt Nam thì UAE mới nắm chắc vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Vì thế, đoàn quân của ông Bert van Marwjik coi cuộc đối đầu với các học trò của ông Park Hang Seo là “sống còn”.
Cầu thủ UAE thề ‘sống hay chết’ trước ĐT Việt Nam

Theo truyền thông UAE, UAE đã trở lại tập luyện vào ngày 13/6 sau trận đại thắng trước Indonesia. Phản ánh không khí cho thầy, thầy trò của ông Bert van Marwjik đang thực sự hưng phấn và tràn đầy quyết tâm trước trận gặp ĐT Việt Nam.

Với ĐT Việt Nam, chỉ cần 1 điểm là thầy trò ông Park Hang Seo đi tiếp. Thậm chí, Ngọc Hải và đồng đội có quyền thua vẫn giành vé vào vòng 3. Nhưng nếu không đánh bại ĐT Việt Nam, UAE có nguy cơ bị loại ngay sau vòng 2.

Với tính chất ấy, UAE xác định cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam mang tính sống còn. Phát biểu với truyền thông nước nhà, hậu vệ Ali Salmin xác định, trận đấu trên có ý nghĩa “làm hay là chết”. “Chúng tôi biết rằng đó sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Chúng tôi phải đối đầu với đối thủ mạnh nhất bảng. Nhưng chúng ta phải có niềm tin vào chính bản thân mình và hoàn toàn tự tin có thể thực hiện được điều đó. Chúng tôi chờ đợi sự cổ động nhiệt tình của các khán giả UAE và sẽ ghi bàn để làm cho họ vui”, Ali Salmin bày tỏ.

Abdullah Ramadan cũng xác định nhiệm vụ không còn con đường nào khác là phải thắng ĐT Việt Nam. “Đối thủ của chúng ta đã thể hiện trình độ rất cao trong những trận đấu vừa qua ở vòng loại và đã thành công khi có được 17 điểm để dẫn đầu bảng. Nhưng chúng ta cũng còn cơ hội để vượt qua và giành lấy vị trí số 1. Chúng ta buộc phải thắng. Đó là lựa chọn không thể khác”, Abdullah Ramadan bày tỏ quyết tâm.