CĐV Wales phẫn nộ khi Ampadu bị đuổi khỏi sân ở trận thua Italia

Trên mạng xã hội Twitter, CĐV phản ứng đầy giận dữ sau khi Ethan Ampadu bị đuổi khỏi sân trong hiệp hai trận gặp Italia tại lượt cuối bảng A EURO 2020.

 

Ở trận đấu nói trên, Wales đã để thủng lưới trước sau cú dứt điểm của Pessina vào cuối hiệp 1. Trong lúc còn chưa tìm được bàn gỡ, đội bóng này lại phải chơi thiếu người từ phút 56 do Ampadu dẫm vào chân Bernardeschi và bị đuổi khỏi sân.

Pha bóng này khiến Ampadu đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở các VCK EURO. Cụ thể, khi phải “đi tắm sớm” thì chốt chặn thuộc biên chế CLB Chelsea này mới 20 tuổi 279 ngày.

Trọng tài đứng rất gần vị trí tình huống xảy ra và không ngần ngại rút thẻ đỏ cho Ampadu. Tiếp đó, tổ VAR vào cuộc và ủng hộ quyết định của trọng tài chính.

Phát biểu sau trận đấu, Gareth Bale cảm thấy quyết định rút thẻ đỏ đối với Ampadu là một quyết định khắc nghiệt: “Trọng tài đã quá nặng tay ở pha bóng này. Chiếc thẻ đỏ cho Ampadu là không hợp lý. Cậu ấy thật không may mắn”.

Trên mạng xã hội, nhiều CĐV cho rằng đây là một tình huống không cố ý của Ampadu và quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài là quá nặng:

  • Đó là chiếc thẻ đỏ khắc nghiệt. Trọng tài nặng tay dù rõ ràng Ampadu đã giẫm vào chân Bernardeschi
  • VAR ủng hộ quyết định trọng tài. Chúng tôi còn biết nói gì đây?
  • Ở EURO 2020, chúng ta chứng kiến những pha bóng đó tới 50 lần mà chẳng ai bị rút thẻ đỏ. Ampadu quá đen
  • Làm thế nào mà Ampadu lại bị thẻ đỏ được? David Alaba cũng từng đá như thế mà chỉ bị thẻ vàng?
  • Nếu đó là một chiếc thẻ đỏ thì làm gì còn bóng đá nữa

Dù thua chung cuộc 0-1 trước Italia nhưng Wales vẫn đi tiếp với vị trí nhì bảng A. Đội bóng của HLV Rob Page sẽ đối mặt với đội đứng thứ hai ở bảng B trong vòng 16 đội, có thể là Phần Lan, Nga hoặc Đan Mạch.