Dortmund từ chối ‘điều khoản Quả bóng vàng’ trong đề nghị của MU với Sancho

CLB Borussia Dortmund được cho là đã từ chối chấp nhận đưa điều khoản giành Quả bóng vàng vào bất kỳ thỏa thuận nào để Jadon Sancho chuyển đến Man United.
Dortmund từ chối 'điều khoản Quả bóng vàng' trong đề nghị của MU với Sancho

Sancho là mục tiêu hàng đầu của Man United trong thời gian gần đây. Và có vẻ như Quỷ đỏ đang rất quyết tâm có được anh trong mùa Hè này khi tiến rất gần tới ngôi sao người Anh. Theo thông tin của nhà báo chuyên về chuyển nhượng Fabrizio Romano, Man United đã đạt được các điều khoản cá nhân, phí hoa hồng cho người đại diện của Sancho.

Cụ thể, Sancho sẽ được phía Man United trao một hợp đồng có thời hạn 5 năm với mức lương khoảng 350.000 bảng một tuần. Điều này đồng nghĩa với việc tuyển thủ Anh sẽ trở thành người có thu nhập cao thứ hai tại câu lạc bộ, chỉ kém bản hợp đồng 375.000 bảng một tuần của thủ môn David de Gea.

Sau khi đã thông qua các điều khoản cá nhân, lúc này Man United cần sớm thuyết phục được phía Dortmund. Mới nhất, lời đề nghị 67 triệu bảng của Quỷ đỏ thành Manchester đã bị đội bóng Bundesliga từ chối thẳng thừng. Trước đó, truyền thông Đức từng tiết lộ, phía Dortmund sẽ thực sự sẵn sàng để Sancho ra đi với mức phí khoảng 80 triệu bảng.

Theo The Athletic, Man United cũng đã có ý tưởng chèn điều khoản “giành Quả bóng vàng” vào thỏa thuận của Sancho. Điều khoản này sẽ được kích hoạt nếu cầu thủ chạy cánh này nằm trong top 3 của danh hiệu Quả bóng vàng.

Tuy nhiên, Dortmund được cho là không quan tâm đến đề xuất đó. Đội bóng Vàng – Đen thay vào đó đang tìm kiếm các tiện ích bổ sung liên quan đến hiệu suất của đội bóng hơn là các giải thưởng cá nhân của Sancho.

Tuyển thủ Anh đã ghi được 16 bàn thắng và có 20 pha kiến ​​tạo trên mọi đấu trường mùa trước. Nhưng anh đang phải chiến đấu để giành suất đá chính ở ĐT Anh trong trận mở màn EURO 2020 với Croatia vào ngày 13/6.