ĐT Đan Mạch: Nỗi thất vọng Braithwaite

Martin Braithwaite là tiền đạo có hồ sơ sáng sủa nhất của ĐT Đan Mạch. Nhưng ở 2 trận đầu, chân sút thuộc biên chế Barcelona đã chơi quá thất vọng, một phần nguyên nhân dẫn tới việc đội bóng Bắc Âu toàn thua.

 

Braithwaite đã chơi trọn vẹn 180 phút trước Phần Lan và Bỉ, và không thể nói anh không có cơ hội. Chỉ riêng trước người Bỉ, Braithwaite đã có tới 7 cú dứt điểm về phía khung thành của thủ môn Thibaut Courtois, nhưng chỉ 1 lần trúng đích, trong khi cả đội Bỉ chỉ sút tổng cộng… 6 lần. Bỉ sút trúng đích 4/6 lần, ghi 2 bàn, còn Đan Mạch thua 1-2.

Hầu hết các pha xử lý của Braithwaite đều tỏ ra lóng ngóng, quá hấp tấp và đương nhiên thiếu chính xác. Mang tiếng khoác áo Barca nhưng tài năng của Braithwaite rõ ràng không tương xứng. Cả mùa giải vừa qua, Braithwaite chỉ ghi được đúng 2 bàn ở La Liga, anh ghi 3 bàn và có 2 kiến tạo ở Champions League, nhưng gói gọn trong 2 trận gặp các đối thủ yếu Dinamo Kiev và Ferencvaros.

Lẽ ra trọng trách của Braithwaite không nặng nề đến thế nếu anh được chia lửa. Nhưng chân sút còn lại của ĐT Đan Mạch, Andreas Cornelius cũng vừa bước qua một mùa bóng đáng quên, khi CLB Parma của anh rớt hạng còn bản thân anh chỉ ghi được đúng… 1 bàn ở Serie A.

Dù thua 2 trận đầu, ĐT Đan Mạch vẫn còn cơ hội đi tiếp trong trường hợp đánh bại người Nga. Nhưng nếu Braithwaite vẫn cứ vô duyên như thế, ĐT Đan Mạch sẽ tiếp tục làm rầu lòng NHM tại Copenhagen.