ĐT Pháp bị UEFA sờ gáy sau trận thắng Đức

ĐT Pháp và LĐBĐ Pháp đang được LĐBĐ châu Âu (UEFA) liên hệ để tìm hiểu lý do tại sao hậu vệ Benjamin Pavard vẫn tiếp tục thi đấu với Đức tại EURO 2020 dù bất tỉnh trong thời gian ngắn.

 

Ở trận đại chiến giữa Pháp vs Đức, hậu vệ Pavard đã có pha va chạm rất mạnh với Robin Gosens trong hiệp 2 và dường như bất tỉnh trong một thời gian ngắn trước khi trở lại thi đấu.

”Tôi đã bị sốc nặng. Tôi dường như bất tính trong 10 đến 15 giây. Sau đó thì tốt hơn”, Pavard chia sẻ.

Trước những tuyên bố này của hậu vệ 25 tuổi, UEFA muốn biết điều gì đã xảy ra và liệu các giao thức có được tuân thủ hay không.

Như đã biết, trước thềm EURO 2020, tất cả các đội bóng, bao gồm cả các bác sĩ đã đồng ý với một điều lệ chấn động nêu rõ: “Chúng tôi xác nhận rằng nếu một cầu thủ của đội bóng nào bị nghi ngờ bị chấn động, anh ta sẽ ngay lập tức bị loại khỏi sân, cho dù đang tập luyện hay thi đấu”.

Pavard bị chấn động sau pha va chạm với GosensPavard bị chấn động sau pha va chạm với Gosens

Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPRO) cho biết họ đã liên lạc với UEFA “để tìm hiểu lý do tại sao điều lệ chấn động không được áp dụng”.

Lúc này, các yêu cầu về sức khỏe của cầu thủ đã tăng lên sau khi Christian Eriksen bị ngừng tim trong trận mở màn của Đan Mạch với Phần Lan vào thứ Bảy tuần trước.

Giám đốc điều hành Peter McCabe của tổ chức từ thiện Brain Headway nói: ”Đây là một ví dụ khác về việc các cơ quan quản lý bóng đá không bảo vệ được sức khỏe ngắn hạn và dài hạn của một cầu thủ. Tất cả đều thấy rõ rằng Pavard đã không thể tự bảo vệ mình khỏi cú ngã. Tuyên bố sau đó của Pavard rằng anh ấy bất tỉnh đã khẳng định mức độ nghiêm trọng của vụ việc”.