Duy Mạnh: ‘Tôi xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam’

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã gửi lời xin lỗi toàn thể ĐTQG và người hâm mộ Việt Nam. Bởi vì tấm thẻ đỏ của anh mà đội nhà thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia.
Duy Mạnh: ‘Tôi xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam’

ĐT Việt Nam đã có khởi đầu như mơ khi dẫn trước Saudi Arabia từ rất sớm. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh ở phút 54 trở thành một trong những lý do đã khiến ĐT Việt Nam nhận 3 bàn thua sau đó và phải chịu thất bại chung cuộc 1-3. Sau trận đấu, Duy Mạnh đã lên facebook và gửi lời xin lỗi. Anh viết: “Gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến BHL cùng toàn thể anh em cầu Thủ và toàn thể mọi người hâm mộ. Tôi cũng rất buồn, điều đáng tiếc nhất lại đến với tôi và ĐT Việt Nam”.

Thực tế, Duy Mạnh đã chơi rất tốt trước khi phải nhận thẻ đỏ. Anh có tới 5-6 tình huống can thiệp kịp thời để giải nguy cho đội tuyển Việt Nam. Hai tấm thẻ vàng liên tiếp mà Duy Mạnh phải nhận cũng rất đáng tiếc. Ở phút 51, anh có tình huống phản ứng với trọng tài dẫn đến việc chịu một thẻ vàng. 3 phút sau, Duy Mạnh nhận thêm 1 thẻ vàng nữa. Tấm thẻ vàng này xuất phát từ việc trọng tài chính xem lại VAR xoay quanh tình huống ở phút 48. Khi đó, Duy Mạnh đã cố gắng lăn xả để cản phá cú sút của đối phương.  Bóng đập người và nảy lên tay Duy Mạnh khi anh nhoài người ngăn cản cú sút của Al-faraj. Trọng tài sau khi tham khảo VAR đã xác định đó là tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm và quyết định rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh.

Duy Mạnh nhận thẻ đỏ đáng tiếc ở phút 54 Duy Mạnh nhận thẻ đỏ đáng tiếc ở phút 54

Biết rằng Duy Mạnh không chủ ý chơi xấu để nhận thẻ đỏ, rất nhiều đồng đội và người hâm mộ cũng thông cảm và động viên anh. Cựu trung vệ lừng danh một thời Đỗ Mạnh Dũng nhắn nhủ hậu bối: “Cháu không sai, nên cháu nói xin lỗi như vậy là không hợp lý. Thắng thua là kết quả của cuộc chơi. Những kẻ mạnh và may mắn hơn sẽ thắng. Hôm nay, các cháu thật sự rất cố gắng và họ cũng vậy. Sự quyết tâm là 50-50, nhưng họ mạnh hơn nên mới tạo ra nhiều cơ hội như vậy để chúng ta có sai số. Với chú, đã là một chiến binh thì không nói lời xin lỗi khi cuộc chiến chưa kết thúc”.

Nhiều cầu thủ và người nổi tiếng đã vào an ủi hậu vệ sinh năm 1996. Thủ môn Bùi Tấn Trường động viên: Không sao em ơi. Đường còn dài chiến tiếp thôi”, còn Phan Văn Đức viết: “Không may mắn thôi bạn Mạnh”. Cầu thủ Hồ Tấn Tài, cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng, các phóng viên, nhà báo thể thao cũng chia sẻ với hậu vệ của tuyển Việt Nam.