Gerard Moreno, họng pháo chủ lực của La Roja

Tây Ban Nha không còn sở hữu những siêu tiền đạo như Raul Gonzalez, David Villa hay Fernando Torres như trước đây. Tuy nhiên họ vẫn đang sở hữu một tay săn bàn thực thụ để có thể đặt niềm tin trong chiến dịch EURO 2020. Đó là Gerard Moreno.

 

Thực ra, hàng công của Tây Ban Nha đang có một số tiền đạo danh tiếng hơn như Alvaro Morata (Juventus) hay Ferran Torres (Man City). Tuy nhiên, không ai có thể sánh được với Gerard về phong độ ghi bàn vào thời điểm này.

Chân sút của Villarreal giành danh hiệu chân sút nội xuất sắc nhất Zarra Trophy ở cả 2 mùa La Liga gần đây. Cụ thể, tiền đạo cao 1m80 này ghi được 18 bàn mùa trước và 23 bàn mùa vừa qua. Tính trên mọi mặt trận, anh còn vừa kết thúc mùa 2020/21 với 30 pha lập công.

Điều đó cũng có nghĩa Gerard còn là tiền đạo Tây Ban Nha ghi bàn nhiều nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa vừa rồi. Lưu ý, thành tích của Ferran Torres trong màu áo Man City chỉ là 12 bàn, còn Alvaro Morata cũng chỉ có 22 lần lập công cho Juventus.

Đặc biệt hơn, Gerard còn chính là ngôi sao đóng góp nhiều nhất cho Tây Ban Nha tại chiến dịch vòng loại EURO 2020. Anh in dấu giày vào tới 6 bàn thắng, gồm 3 lần lập công và 3 đường kiến tạo, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác. Cho đến nay, tiền đạo của Villarreal chỉ mới 11 lần ra sân cho La Roja, song đã có 5 bàn thắng – một hiệu suất ghi bàn rất ấn tượng.