Hành động của Ronaldo và Pogba có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm

Hai nhà tài trợ Coca Cola và Heineken đã phải trải qua khởi đầu giông bão ở EURO 2020, sau khi lần lượt Cristiano Ronaldo và Paul Pogba gạt bỏ sản phẩm của họ trong buổi họp báo.

 

Ronaldo là người khơi mào bằng việc bỏ 2 chai Coca Cola khỏi buổi họp báo ở trận ra quân gặp Hungary của Bồ Đào Nha. Một hành động tưởng chừng không có gì nghiêm trọng của CR7 đã khiến nhãn hàng nước giải khát nổi tiếng này thiệt hại tới 4 tỷ USD.

Ronaldo công khai thể hiện mình là người ghét nước ngọt, song vào năm 2006, chính CR7 đã đảm nhận vai chính trong một quảng cáo cho nhãn hàng Coca Cola của Nhật Bản tại kỳ World Cup được tổ chức trên đất Đức.

Ở đoạn quảng cáo đăng tải, Ronaldo thực hiện một số động tác kỹ thuật với trái bóng giữa vài lon Coca Cola bên trong tủ lạnh.

Sau việc làm mang tính bột phát của Ronaldo, tới lượt Pogba làm điều tương tự với Heineken, và cả hai ngôi sao bóng đá này được cho sẽ không phải nhận bất kỳ hình phạt nào. Những sự việc này cho thấy quyền lực hạn chế của cả UEFA lẫn các thương hiệu đồ uống trong việc kiểm soát cách những cầu thủ ngôi sao hành xử với các sản phẩm được tài trợ.

Tờ Marca đã liên hệ với một số chuyên gia trong lĩnh vực tài trợ thể thao để tìm hiểu quan điểm của họ về hành động của Ronaldo và Pogba. Carlos Canto, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn SPSG cho biết: “Nếu chuyện này xảy ra ở Mỹ, Ronaldo và Pogba sẽ không thể ngồi yên.

Ronaldo thay Coca Cola bằng nước khoáng ở buổi họp báoRonaldo thay Coca Cola bằng nước khoáng ở buổi họp báo

Nếu điều như này xảy ra ở NFL (giải Bóng bầu dục Quốc gia) và NBA (giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ), cầu thủ sẽ bị trừng phạt. Những giải đấu này có chế tài kỷ luật rất nghiêm khắc, bạn không thể làm chuyện như vậy. Có 3 bên liên quan gồm: Coca Cola, Cristiano Ronaldo và UEFA”.

Canto nói thêm các nhà tài trợ cần được UEFA bảo vệ để ngăn chặn một sự việc tương tự có thể xảy ra. “Nếu tôi là Coca Cola, tôi sẽ gọi ngay cho UEFA để nói rằng ‘Các ông phải bảo vệ tôi'”.

Đối với Cinto Arjam, người sáng lập của CA Sports Marketing, hành động của Ronaldo đã tạo tiền lệ nguy hiểm trong tất cả các cuộc họp báo.