HLV Lê Quốc Vượng: ‘Bồ Đào Nha không có gì ghê gớm trước Đức’

Đội tuyển Đức cần ít nhất 1 điểm trước Bồ Đào Nha để nuôi hy vọng vượt qua vòng đấu bảng. Trận đấu giữa hai đội vào lúc 23h00 tối nay thuộc bảng F cũng được HLV Lê Quốc Vượng của Hoà Bình FC nhận định, phân tích.

 

Thưa HLV Lê Quốc Vượng, đội tuyển Đức có màn ra quân không như ý khi để thua trước Pháp với tỷ số 0-1. Anh đánh giá thế nào về Đức sau trận đấu đó?

Tôi cho rằng có hai vấn đề mang tính chủ quan ở đội tuyển Đức khi để thua Pháp với tỷ số 0-1. Không đề cập khách quan là Pháp đang sở hữu tập thể xuất chúng thì trong cách vận hành của đội tuyển Đức khi đó, họ thiếu đi một tiền vệ đánh chặn.

Nếu như Pháp có N’golo Kante, Anh sở hữu Kalvin Philips thì Đức lại sử dụng 2 tiền vệ trung tâm thiên về kiểm soát bóng ở giữa sân là Tony Kroos và Guendogan. Một điểm nữa tôi cho rằng đó nằm ở tinh thần. Người Đức ở trận đấu với Pháp không thể hiện được tinh thần từng là điểm tựa lớn trong những thành công ở nhiều giải đấu trong quá khứ.

Anh có cho rằng một vấn đề nữa nằm ở hàng tiền đạo, khi Kai Havertz hay Timo Werner quá vô duyên?

Tôi nghĩ vấn đề nằm ở chính HLV Joachim Loew nhiều hơn là nói về hai tiền đạo trẻ của đội tuyển Đức. Chỉ khi nào khối đội hình vận hành đủ tốt, với một hàng tiền vệ chơi hiệu quả hơn ở trung tuyến, đội tuyển Đức mới có cơ hội khoan thủng mành lưới đối phương. Tất nhiên là chúng ta cũng mới chỉ nhìn từ trận đấu mà Đức gặp phải Pháp, đội tuyển sở hữu các cầu thủ ưu tú. Chúng ta hãy cứ chờ xem trong trận đấu giữa Đức và Bồ Đào Nha tối nay, HLV Joachim Loew sẽ có những thay đổi thế nào.

HLV Joachim Loew cần có sự thay đổi cho ĐT Đức khi đấu với ĐT Bồ Đào Nha HLV Joachim Loew cần có sự thay đổi cho ĐT Đức khi đấu với ĐT Bồ Đào Nha

Đức đang ở thế chân tường khi buộc phải có điểm trước Bồ Đào Nha. Trong khi đối thủ có chiến thắng 3-0 ở ngày ra quân trước Hungary. Liệu đây có phải là một trận đấu khó nữa cho thầy trò Loew?​​​​​​

Bồ Đào Nha thực sự chỉ gây sự chú ý về mặt tỷ số. Tôi không quá ấn tượng ở cách chơi của Bồ Đào Nha trước Hungary. Họ chỉ có 3 bàn thắng ở giai đoạn cuối trận. Phần lớn thời gian trước đó, đội bóng này thi đấu không thực sự thuyết phục như hình ảnh một nhà ĐKVĐ. Tôi nghĩ Bồ Đào Nha không có gì quá ghê gớm trước Đức. Cristiano Ronaldo còn chưa ghi được bàn nào vào lưới Đức cả.

Kịch bản của trận đấu này dự kiến sẽ thế nào, thưa anh?

Đây sẽ là trận đấu mà Đức có bàn thắng sớm, tôi dự đoán như vậy. Người ghi bàn sẽ là Thomas Mueller. Đây cũng sẽ là trận đấu chứng kiến nhiều bàn thắng được ghi.

Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi.