HLV Luis Enrique: ‘Những sai lầm cá nhân đã giết chết ĐT Tây Ban Nha!’

HLV Luis Enrique cho rằng, những sai lầm cá nhân đã khiến ĐT Tây Ban Nha phải trả giá bằng thất bại 1-2 trên sân của ĐT Thụy Điển trong trận đấu rạng sáng qua ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.
HLV Luis Enrique: 'Những sai lầm cá nhân đã giết chết ĐT Tây Ban Nha!'

Trả lời phỏng vấn sau trận thua 1-2 của đội nhà trước chủ nhà Thụy Điển rạng sáng nay ở khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, HLV Luis Enrique của ĐT Tây Ban Nha khẳng định: “Về mặt thế trận, chúng tôi đã chơi khá tốt, ĐT Tây Ban Nha giành quyền kiểm soát trận đấu đúng như ý đồ của ban huấn luyện” – điều này thể hiện rõ qua việc đội bóng của ông Enrique giành quyền kiểm soát bóng 75% thời gian thi đấu.

Tuy nhiên, ông Enrique tỏ ý vô cùng thất vọng với màn trình diễn của các học trò: “Hầu hết các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu không tốt. Đây là trận đấu có quá nhiều sai lầm cá nhân. Không chỉ các cầu thủ ở hàng phòng ngự, mà cả các tiền vệ cũng thường xuyên mắc lỗi. Tôi không thể hiểu nổi tại sao trong những tình huống một đối một với cầu thủ đối phương, họ lại bỗng dưng tệ đến như vậy”.

HLV Luis EnriqueHLV Luis Enrique

HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha cũng không quên dành những lời khen cho đội chủ nhà. Ông chia sẻ: “Hôm nay, Thụy Điển đã áp dụng rất tốt chiến thuật phòng ngự phản công. Họ chuyển trạng thái tấn công rất nhanh, khiến cầu thủ của chúng tôi rất lúng túng để đối phó. Trong một chừng mực nào đó, có thể nhận thấy rất rõ rằng, đối phương có nền tảng thể lực tốt hơn hẳn so với các cầu thủ của tôi”.

Đây là lần đầu tiên ĐT Tây Ban Nha để thua ở một trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup kể từ năm 1993. Tuy nhiên, điều đó không làm ông Enrique bi quan. HLV 51 tuổi này “chốt” lại: “Chúng tôi không có nhiều thời gian để than thở về thất bại trước ĐT Thụy Điển. Phía trước còn rất nhiều việc mà chúng tôi cần phải làm. ĐT Tây Ban Nha cần phải thắng ở tất cả các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu không hề dễ dàng, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được”.

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, ĐT Tây Ban Nha nằm ở bảng B. Sau 4 lượt trận, họ đang xếp thứ 2 với 7 điểm, kém Thụy Điển 2 điểm, trong khi đội bóng vừa đánh bại họ 2-1 đá ít hơn 1 trận.