HLV Mancini kể tên 3 địch thủ Italia cần dè chừng nhất ở EURO 2020

Với việc đã toàn thắng 2 lượt đầu vòng bảng EURO 2020 đều với tỷ số 3-0, Italia đã trở thành đội bóng đầu tiên ghi tên mình vào vòng 1/8. Dù Italia gây ấn tượng mạnh như vậy, HLV Roberto Mancini của họ vẫn tỏ ra rất thận trọng vì ông cho rằng ở EURO có những đội bóng thực sự đáng gờm.

 

Trong cuộc họp báo sau trận Italia đại thắng Thụy Sỹ 3-0 vào đêm qua, HLV Mancini khi được đề nghị kể tên 3 ƯCV nặng ký nhất cho ngôi vô địch EURO 2020 đã chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi thì đó là Pháp, Bồ Đào Nha và Bỉ”.

“Nếu như Pháp là nhà ĐKVĐ World Cup, Bồ Đào Nha là nhà ĐKVĐ châu Âu thì Bỉ là đội đang xếp ở vị trí cao nhất trên BXH FIFA. Những đội bóng này đáng sợ ở chỗ, họ đã được xây dựng trong nhiều năm và sở hữu dàn cầu thủ rất có chất lượng”.

“Trên lý thuyết, với sức mạnh hiện có thì cả Pháp, Bồ Đào Nha và Bỉ đều có thể tiến xa hơn Italia ở EURO 2020. Tuy nhiên, trong bóng đá chẳng có gì đảm bảo chắc chắn khi mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

“Vào đến giai đoạn này thì trận đấu nào cũng khó khăn cả. Tôi nghĩ mình may mắn khi có trong tay những cầu thủ rất tốt. Họ đang tận hưởng niềm vui chơi bóng và không ngần ngại đối đầu với những mối rủi ro tiềm ẩn”.

“Sau những gì đã làm thì các cầu thủ của tôi xứng đáng nhận được sự khen ngợi. Tuy vậy, tôi cũng nhắc nhở họ rằng tất cả hãy cảnh giác vì để chạm đến ngôi vương thì tất cả vẫn còn phải vượt qua một chặng đường dài”, thuyền trưởng ĐT Italia kết luận.

Đúng như chia sẻ của HLV Mancini, ở EURO 2020 cả Pháp, Bồ Đào Nha và Bỉ đều đã thể hiện được bản lĩnh của những ƯCV hàng đầu cho ngôi vô địch. Ở lượt ra quân, ĐT Pháp và Bỉ đã lần lượt đánh bại Đức và Nga với tỷ số 1-0 và 3-0. Trong khi đó, Bồ Đào Nha để cho Hungary cầm chân trong phần lớn thời gian nhưng cuối cùng họ vẫn đè bẹp đối phương 3 bàn không gỡ.