Không bị sa thải, Koeman còn được Barca gia hạn hợp đồng?

Ngày hôm nay (3/6), BLĐ Barcelona sẽ tiến hành thảo luận với HLV Ronald Koeman về tương lai của nhà cầm quân người Hà Lan này. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, HLV Koeman chẳng những không đối mặt với nguy cơ sa thải mà còn sắp được gia hạn hợp đồng.
Koeman sẽ được Barca gia hạn hợp đồng?

HLV Koeman được mời về Nou Camp thế chỗ cho người tiền nhiệm Quique Setien hồi mùa Hè năm ngoái. Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Barca, HLV Koeman đã giành được cúp Nhà vua Tây Ban Nha, tuy nhiên gã khổng lồ xứ Catalan lại để thua trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở 2 mặt trận chính là La Liga và Champions League.

Thực tế trên khiến không ít người đồn đoán vế khả năng HLV Koeman sẽ bị sa thải vì không đáp ứng được sự kỳ vọng. Hồi tháng trước, thậm chí có thông tin cho rằng cựu HLV ĐT Hà Lan chỉ có 1% cơ hội được ở lại Barca.

Đây là quan điểm 1 chiều và không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Bằng chứng là trong buổi lễ ra mắt tân binh Eric Garcia tới từ Man City hôm thứ Ba vừa rồi, chủ tịch Joan Laporta đã cho thấy ông vẫn đặt niềm tin vào HLV Koeman qua chia sẻ: “Tôi đã nói rằng BLĐ Barca sẽ dành thời gian để cân nhắc nghiêm túc về HLV Koeman”.

“Chúng tôi sẽ phải đánh giá xem mùa vừa rồi Barca đã làm tốt và chưa tốt ở điểm gì. Đây là giai đoạn Barca cần sự yên tĩnh kéo dài từ 7 đến 10 ngày, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận với HLV Koeman. Nói chung, mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ khi ai cũng thấy được tầm quan trọng của kế hoạch mình đang theo đuổi”, Laporta kết luận.

HLV Koeman hiện còn hợp đồng với Barca đến mùa Hè năm sau. Theo tờ Marca, trong hôm nay ông sẽ trình bày kế hoạch xây dựng và phát triển đội bóng với BLĐ Barca. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra, HLV Koeman thậm chí còn được gia hạn hợp đồng cho phép ông tiếp tục gắn bó với Barca đến tận năm 2023.