Liverpool có lý do để không chuyển nhượng rầm rộ

Liverpool chỉ ký hợp đồng với Ibrahima Konate trong mùa Hè 2021 nhưng cựu trung vệ Jamie Carragher tin rằng đội bóng cũ có lý do để bỏ qua việc chiêu mộ Romelu Lukaku, Harry Kane hoặc Cristiano Ronaldo.
Liverpool có lý do để không chuyển nhượng rầm rộ

Ở Hè 2021, dù được kỳ vọng sẽ chi nhiều tiền nâng cấp đội ngũ nhưng cuối cùng, Liverpool chỉ bỏ ra có 35 triệu bảng để mang về trung vệ Ibrahima Konate từ RB Leipzig. Trái ngược lại, Man City, Man United, Chelsea và Arsenal đã bỏ ra nhiều tiền để mua người. Chẳng hạn như Man United đón Ronaldo, Sancho, Varane; Man City mua Grealish; Chelsea chiêu mộ Lukaku, Saul; còn Arsenal – CLB chi nhiều nhất Hè 2021 – dùng hơn 140 triệu bảng bổ sung một loạt cầu thủ như Ben White, Ramsdale, Tomiyasu…

Dù CLB cũ không mua sắm tưng bừng nhưng Carragher hiểu vì sao Liverpool không cần quá mạnh tay ở kỳ chuyển nhượng Hè này: “Tôi không lo lắng, vì đó là mô hình cơ bản của Liverpool. Liverpool có một mô hình kể từ khi tập đoàn FSG nắm quyền kiểm soát đội bóng và nó đã hoạt động một cách ngoạn mục. Đó là sự thật và họ được xem là một trong những nhà điều hành tốt nhất trên thị trường chuyển nhượng và cách họ tiến hành công việc kinh doanh của mình.

Và những gì Liverpool không làm là đưa ra những quyết định ngu ngốc và làm những điều ngớ ngẩn trên thị trường chuyển nhượng. Bạn thấy những gì Chelsea đang làm trong việc mang về Lukaku, đó là một bản hợp đồng tuyệt vời. Nhưng Liverpool sẽ không trả số tiền đó cho một tiền đạo 28 tuổi. CLB sẽ không mua Harry Kane với những con số đó bởi cầu thủ này đã 28 tuổi và sẽ không mua một cầu thủ 36 tuổi như Cristiano Ronaldo.

Liverpool không làm điều đó. CLB có một cách thức hoạt động riêng và nó đã được chứng minh rất thành công. Vì vậy, tôi nghĩ thực sự khó để chỉ trích những gì Michael Edwards cùng cộng sự của anh ấy và FSG đã làm kể từ khi họ đến câu lạc bộ.

Chúng tôi không có doanh thu tốt và năm nay, doanh thu sẽ được dùng để gia hạn hợp đồng mới. Tôi chắc chắn rằng mùa giải tới, Liverpool sẽ có tiền để chi vào thị trường chuyển nhượng”.