Locatelli bắt chước Ronaldo khiến nhà tài trợ EURO 2020 ‘tím mặt’

Tiền vệ Manuel Locatelli của ĐT Italia vừa trở thành cầu thủ mới nhất khiến nhà tài trợ đồ uống cho EURO 2020 là Coca-Cola tức điên. Cụ thể, Locatelli ngay khi vừa bước vào phòng họp báo đã bỏ 2 chai Coca-Cola xếp trước mặt anh ra ngoài.

 

Locatelli vừa trở thành người hùng của ĐT Italia khi anh lập cú đúp giúp đội bóng áo thiên thanh đè bẹp Thụy Sỹ 3-0 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2020. Khá thú vị là trong cuộc họp báo, cầu thủ 23 tuổi này đã bắt chước Ronaldo khi cũng gạt 2 chai Coca-Cola và gọi to “nước lọc”.

Đáng chú ý, Ronaldo và Locatelli không phải là những cầu thủ duy nhất tham dự EURO 2020 xem thường đồ uống của nhà tài trợ. Mới hôm 16/6 vừa rồi, tiền vệ Paul Pogba của ĐT Pháp cũng làm điều tương tự, chỉ khác một chút là ngôi sao thuộc biên chế MU bỏ chai bia chứ không phải Coca-Cola ra khỏi bàn.

Thực tế thì Pogba cũng có lý do để tỏ ra khó chịu với đồ uống có cồn. Theo bình luận của một số cư dân mạng thì Pogba vốn là tín đồ Hồi giáo nên anh không muốn hình ảnh mình xuất hiện bên cạnh những chai bia.

Trở lại với Ronaldo, việc anh nói “không” với Coca-Cola đã khiến hãng đồ uống danh tiếng này bị tổn hại nặng nề. Theo tờ Marca, chỉ vì hành động của CR7 mà giá cổ phiếu của Coca-Cola đã giảm mạnh từ mức 56,10 USD (39,80 bảng) xuống còn 55,22 USD (39,19 bảng).

Có thời điểm, giá trị vốn hóa của tập đoàn đã “bốc hơi” 1,6%. Tuy sau đó giá cổ phiếu hồi phục lên mức 55,44 USD (39,38 bảng), Coca-Cola vẫn bị thiệt hại tới 4 tỷ USD.