Nghệ sỹ ‘ế’ show, chuyển qua bình luận EURO 2020

Một số nghệ sỹ nổi tiếng có chút am hiểu, đam mê trái bóng tròn đã nhận lời tham gia các chương trình bình luận trên sóng truyền hình dịp EURO 2020.

 

Khi dịch Covid-19 tiếp tục có chuyển biến phức tạp, nhiều địa phương đóng cửa các tụ điểm vui chơi, sân khấu, kéo theo cả làng giải trí gần như “đóng băng”.

Thời gian qua, trên trang cá nhân của các nghệ sỹ hầu hết đều đăng tải những dòng tâm sự buồn bã vì lịch diễn bị dời hoặc hủy bỏ do sự lan rộng của dịch Covid-19.

Một số nghệ sỹ tâm sự, ngoại trừ những chương trình đã ký hợp đồng trước như gameshow truyền hình vẫn đi quay, còn lại các show ca nhạc hay kịch đều phải hủy bỏ hoặc dời lịch diễn. Chưa bao giờ các nghệ sỹ thấy căng thẳng như bây giờ.

Nghề của các nghệ sỹ là cần đám đông, cần khán giả nhưng với tình trạng hiện tại, tất cả dường như tê liệt về công việc. Thậm chí, nếu dịch kéo dài vài tháng nữa sẽ không có show, nhiều nghệ sỹ lo không biết lấy tiền đâu chi trả cho sinh hoạt.

Thế nên, nhiều người có ý tưởng làm sân khấu hát online tại nhà cho khán giả thưởng thức. Bên cạnh đó, một số nghệ sỹ nổi tiếng có chút am hiểu, đam mê trái bóng tròn đã nhận lời tham gia các chương trình bình luận trên sóng truyền hình dịp EURO này.

Nhiều nghệ sỹ còn nhận viết bình luận, phân tích các trận đấu để vừa hâm nóng tình yêu bóng đá cũng như có thêm thu nhập trong lúc không thể đi diễn vì dịch bệnh.