‘PSG nguy hiểm với bóng đá như Super League’

Chủ tịch La Liga là Javier Tebas cho rằng các CLB như Man City hay PSG có thể gây nguy hiểm tới bóng đá không khác gì Super League với khả năng chi tiêu vượt trội.
'PSG nguy hiểm với bóng đá như Super League'

Trên trang Twitter cá nhân, Tebas đã có bình luận về phía PSG sau khi cuộc đàm phán với Real Madrid để chiêu mộ Kylian Mbappé không có kết quả. Ông lên tiếng chỉ trích lợi thế của PSG khi CLB nước Pháp có nguồn tài chính từ quốc gia bên ngoài: “Một đội bóng có cả một nhà nước đứng sau gây nguy hiểm cho hệ sinh thái bóng đá không kém gì Super League.

Chúng ta chỉ trích Super League vì nó hủy hoại bóng đá châu Âu và chúng ta cũng cần giữ thái độ như thế với PSG. Họ mất 300 triệu euro doanh thu vì Covid-19, doanh thu truyền hình ở Pháp giảm 40% nhưng họ vẫn có quỹ lương 500 triệu euro 1 năm? Không thể tin nổi”.

PSG đã trải qua một kỳ chuyển nhượng hè hoàn hảo khi mang về hàng loạt các tân binh chất lượng như Nuno Mendes, Lionel Messi, Sergio Ramos, Georginio Wijnaldum, Gianluigi Donnarumma và Achraf Hakimi.

Theo báo chí Pháp, việc PSG không lo bị Luật công bằng tài chính “sờ gáy” là nhờ những cách thức tính toán thua lỗ mới và những điều chỉnh từ UEFA liên quan đến vấn đề trên.

Bên cạnh đó, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng nhấn mạnh một thay đổi quan trọng từ tổ chức này là cho phép các chủ sở hữu tự bỏ tiền ra đầu tư cho CLB để giảm bớt tổn thất, thậm chí “phải để các nhà đầu tư tham gia vào bóng đá nhưng vẫn đảm bảo được tính cạnh tranh công bằng giữa các CLB”.

Với sự thay đổi căn bản này và được áp dụng từ mùa giải mới, rất khó có những trừng phạt mạnh mẽ nhắm vào những đội bóng như PSG – có sự hậu thuẫn của giới chủ Qatar hay Man City, đội bóng thuộc quyền sở hữu của giới chủ UAE.