PSG sẽ mất rất nhiều tiền nếu gia hạn hợp đồng với Mbappe

Paris Saint-Germain muốn giữ chân tiền đạo Kylian Mbappe nhưng họ sẽ phải trả giá đắt (theo nghĩa đen) để làm điều đó.
PSG sẽ mất rất nhiều tiền nếu gia hạn hợp đồng với Mbappe

Hợp đồng của Kylian Mbappe sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này và việc mất đi một trong những tài năng hàng đầu của bóng đá thế giới, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như vậy, sẽ là một thảm họa cho PSG ở nhiều cấp độ.

Ai cũng biết rằng cầu thủ này muốn chơi cho Real Madrid một ngày nào đó nhưng vì tình cảm với PSG và mối quan hệ tốt cùng BLĐ nên Mbappe có thể sẽ ở lại với sân Công viên các Hoàng tử thêm 1 mùa giải trước lúc rời đi. Vì vậy, PSG có thể sẽ giữ được Mbappe qua Hè 2022 và anh sẽ chỉ chia tay CLB sau đó 1 năm.

Tuy nhiên, việc giữ lại Mbappe thêm 1 mùa giải có thể sẽ khiến cho PSG mất thêm rất nhiều tiền so với những cầu thủ có thu nhập hàng đầu khác. Điều này là do Mbappe bị ràng buộc hoàn toàn vào hệ thống thuế của Pháp, trong khi các cầu thủ nước ngoài đã sống dưới 8 năm (hoặc 5 năm trước năm 2017) ở Pháp không phải trả tất cả các khoản thuế của họ cho chính phủ Pháp.

Ví dụ như trường hợp tân binh Sergio Ramos chẳng hạn, PSG không phải trả thuế khoảng 30% hợp đồng của anh. Trong khi với Mbappe, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử sẽ phải chịu toàn bộ số tiền, có nghĩa là họ sẽ trả tiền thuế cho Mbappe nhiều hơn so với Neymar, thậm chí nếu họ kiếm được mức thù lao như nhau.

Điều khoản giải phóng sẽ có thay đổi

Có vẻ như giải pháp cho tranh chấp hợp đồng giữa câu lạc bộ và cầu thủ có thể là chèn một điều khoản trong hợp đồng mới quy định số tiền mà Real Madrid sẽ phải trả để mua lại hợp đồng của Mbappe.

Tương lai của Mbappe sẽ như thế nào?Tương lai của Mbappe sẽ như thế nào?

Mbappe muốn PSG nhận được một khoản phí chuyển nhượng nếu có thể, nhưng anh không muốn bị ràng buộc bởi những định giá phi thực tế. Tuy nhiên, các điều khoản giải phóng như vậy là bất hợp pháp ở Pháp, có nghĩa là Mbappe có thể sẽ chỉ ký gia hạn một năm với PSG, và một khúc mắc tương tự hoàn toàn có thể diễn ra vào thời điểm này sang năm.

Monaco sẽ “ăn no” nhờ Mbappe

Vấn đề khác cũng khiến PSG đau đầu là phía Monaco đang đòi hưởng 35 triệu euro nếu Mbappe được bán cho một CLB khác theo một điều khoản trong hợp đồng đã ký trước đó. Khoản tiền này là cố định bất kể phí chuyển nhượng của Mbappe.

Đó cũng là điều khiến cho PSG gặp khó khăn bởi họ không muốn phải tốn quá nhiều tiền trả cho Monaco. Vì thế, PSG sẽ muốn đòi thêm tiền từ Real để trang trải khoản chi phí đó. Cộng thêm số tiền khổng lồ để mua được Mbappe, Real khả năng cao sẽ không đồng ý.

Trong trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận, rất khó để Mbappe ký hợp đồng dài hạn với PSG. Vì thế việc chuyển nhượng tự do đến Bernabeu vẫn có thể xảy ra, nhưng vào mùa hè năm 2023 chứ không phải năm 2022.

Real Madrid lạc quan chờ đợi

Trong khi đó, Los Blancos đang đếm ngược từng ngày cho đến ngày 1/1 để có thể đàm phán với Mbappe. Mùa Hè 2021, họ sẵn sàng trả 200 triệu euro để thuyết phục PSG nhả người nhưng đối tác từ chối.

Sang Hè 2022, nếu Mbappe vẫn kiên trì như thế, Real sẽ có cơ hội đàm phán và sở hữu cựu cầu thủ Monaco theo dạng miễn phí. Với Real, họ tin rằng nếu vì vấn đề gì đó mà không thể có Mbappe vào mùa hè tới, thì nó sẽ xảy ra vào năm 2023, mặc dù Perez thích đón anh ngay Hè tới hơn.