Real không bắt Zidane nộp 10 triệu euro tiền đền bù

Tình nghĩa còn lại giữa đôi bên khiến cho chủ tịch Florentio Perez của Real Madrid không bắt HLV Zinedine Zidane nộp 10 triệu euro tiền phạt phá vỡ hợp đồng.
Real không bắt Zidane nộp 10 triệu euro tiền phạt

Ông chủ nhà trắng không hài lòng với tâm thư mà Zidane chia sẻ sau khi chia tay Real Madrid. Tuy nhiên, Perez vẫn lấy nhân nghĩa để đối xử với người cũ.

Trong hợp đồng giữa đôi bên có điều khoản Zidane sẽ phải nộp phạt 10 triệu euro nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng vốn có thời hạn tới mùa hè 2022.

Đây được xem là điều khoản nhằm tránh vụ việc như ở nhiệm kỳ đầu của Zidane sau khi ông thầy người Pháp cũng đơn phương xin rút lui sau chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp vào năm 2018.

Tuy nhiên, Real đã không truy cứu trách nhiệm của Zidane như một cử chỉ tôn trọng. Đồng thời, họ cũng không tổ chức họp báo công khai lý do chia tay theo yêu cầu của Zizou.

Đương nhiên, sự ra đi này của Zidane không hề có kế hoạch trước và phía Real cũng bị động trong việc tìm người thay thế. Rất may, cũng nhờ quan hệ tốt của chủ tịch Perez mà HLV Carlo Ancelotti đã đồng ý quay trở lại.

Về phần mình, Zidane nhiều khả năng cũng sẽ đi tìm ngay một bến đỗ khác. Hiện tại, có nhiều thông tin rằng ông có thể trở về Pháp hoặc Italia. Khả năng cao là một hợp đồng sẽ được công bố vào giữa hoặc sau EURO 2020.