Roy Keane chỉ trích cách hành xử của Mount và Chilwell

Trong vai trò bình luận viên trên ITV, cựu tiền vệ thủ quân CLB Man United – Roy Keane mới đây đã không ngần ngại chỉ trích 2 cầu thủ ĐT Anh đang bị cách ly do tiếp xúc gần với đối thủ bị nhiễm COVID-19 là Mason Mount và Ben Chilwell.

 

Mount và Chilwell vốn là đồng đội của Gilmour ở Chelsea. Không may cho cặp đôi này là sau trận Anh hòa Scotland 0-0 ở vòng bảng EURO 2020, họ đã tới khoác vai Gilmour mới nhiễm COVID-19. Theo thông tin mới nhất, Gilmour sẽ bị cách ly 10 ngày và điều tương tự cũng được áp dụng với cả Mount lẫn Chilwell ở ĐT Anh.

Bình luận về chuyện Mount và Chilwell vừa bỏ lỡ trận Anh thắng CH Czech 1-0 ở lượt cuộc vòng bảng EURO 2020, Keane cho biết: “Mount và Chilwell xứng đáng bị tôi chỉ trích. Tại sao họ lại muốn nói chuyện với đối thủ, tôi không quan tâm họ có phải là đồng đội của nhau hay không nhé, trong suốt hơn 20 phút”.

“Tôi hiếm khi nói chuyện với ai quá 5 phút nên thực sự ngạc nhiên trước những gì Mount và Chilwell đã làm. Sau khi trận đấu kết thúc, sao họ có thể nói chuyện với đối thủ vừa chiến đấu hết sức với mình lâu như thế được?”, Keane kết luận.

Trong khi Keane tỏ ra khá gay gắt khi chỉ trích Mount và Chilwell thì không ít cư dân mạng lại tỏ ra thông cảm với cặp đôi này. Họ thậm chí còn cho rằng những người có trách nhiệm ở ĐT Anh đã cẩn trọng hơi thái quá khi buộc Mount lẫn Chilwell. Trên mạng Twitter, tài khoản [email protected] đưa ra quan điểm: “Thật hài hước khi Mount và Chilwell phải tự cách ly, trong khi các cầu thủ Scotland tiếp xúc gần với Gilmour 24/7 lại chẳng có vấn đề gì”.

Về phần mình, tài khoản [email protected] cho đăng bức ảnh Gilmour được đồng đội ở ĐT Scotland ôm vai bá cổ cùng thông điệp: “Mount và Chilwell bị cách ly rồi à? Nhưng các cầu thủ Scotland có phải làm như vậy đâu?”. Trong khi đó, tài khoản Kieran [email protected] lại thắc mắc: “Chắc hẳn HLV Dalic của Croatia không hài lòng với quy định liên quan đến COVID-19 thiếu nhất quán đồng nghĩa với việc cả ĐT Scotland chỉ có một mình Gilmour bị cách ly”.