Tiền đạo Morata bị truyền thông ‘đánh hội đồng’ sau trận Tây Ban Nha vs Thụy Điển

Tiền đạo Alvaro Morata vừa có màn trình diễn rất đáng thất vọng ở trận Tây Ban Nha của anh để Thụy Điển cầm chân với tỷ số 0-0 (lượt đầu vòng bảng EURO 2020). Chỉ vì chơi quá tệ nên anh đã bị giới truyền thông “đánh hội đồng” không thương tiếc.

Bình luận về Morata, tờ Corriere della Sera đưa quan điểm “Morata thảm hại thế này thì không khán giả nào chịu đựng nổi anh ta”. Trong khi đó, tờ Tuttosport đi thẳng vào vấn đề: “Morata không có dù chỉ một chút sắc bén”.

Sky Sports thì cho đăng bài viết có tựa đề: “Morata là chuyên gia phung phí cơ hội”. Về phần mình, tờ La Stampa giật tít ngắn gọn: “Nỗi thất vọng mang tên Morata”. Tờ La Repubblica thì gửi thông điệp rõ ràng đến HLV Luis Enrique của ĐT Tây Ban Nha: “Chọn Morata là sai lầm”. Nếu đọc tờ El País, Morata có thể tìm thấy bài viết: “Tiền đạo của ĐT Tây Ban Nha không biết sút”.

Ngay ở xứ sở đấu bò, tờ El Mundo cũng chẳng bênh Morata khi có bài: “Một buổi tối kinh khủng với Morata”. Tờ Mundo Deportivo có vẻ nhẹ nhàng hơn với thông điệp: “Anh làm gì thế, Morata?”. Cuối cùng, tờ Sport kết luận: “Morata được kỳ vọng trở thành nhân tố đặc biệt nhưng anh ta đã không thành công”.

Morata bị chỉ trích nhiều như vậy cũng phải, bởi ở trận đấu với Thụy Điển anh tỏ ra cực kỳ vô duyên. Bằng chứng là trong 66 phút xuất hiện trên sân, cầu thủ 29 tuổi này tung ra 3 cú dứt điểm đều đi không trúng đích. Theo thống kê, Morata chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn trong 384 phút (tương đương 6,5 giờ) đá cho Tây Ban Nha trong năm 2021.

Với ĐT Tây Ban Nha, cả trận họ tung ra tới 17 cú dứt điểm mà chỉ kiếm được trận hòa 0-0 với Thụy Điển. Đây là trận đấu họ oanh tạc cầu môn đối phương nhiều nhất ở một giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà không ghi bàn kể từ trận đấu với Thụy Sỹ ở vòng bảng World Cup 2010.