Tottenham tìm được người thay Kane

Trước nguy cơ không thể giữ chân tiền đạo chủ lực Harry Kane, BLĐ Tottenham đang có kế hoạch đón thêm một chân sút trong phiên chợ Hè. Họ đã “chấm” được Marcus Thuram và đang cố gắng đưa tiền đạo của M’Gladbach sang Anh trong thời gian sớm nhất.
Tottenham tìm được người thay Kane

Marcus Thuram chính là con trai của cưu danh thủ bóng đá Pháp Lilian. Trong 2 mùa giải qua, anh chơi khá ấn tượng khi đều đạt lượng bàn thắng trên 2 con số cho đại diện nước Đức. Nhờ vậy, cầu thủ 26 tuổi này đã có tên trong danh sách 26 cầu thủ Pháp chuẩn bị tham dự EURO 2020.

Theo RMC Sport, Thuram dự định sẽ rời M’Gladbach để chuyển sang bến đỗ mới tiềm năng hơn sau khi EURO 2020 kết thúc. Anh đã được Tottenham liên hệ và quá trình đàm phán giữa đại diện nước Anh và M’Gladbach cũng đang tiến triển tốt.

Thuram chuyển từ Guingamp đến M’Gladbach vào năm 2019. Ngay mùa đầu anh đã giúp đội nhà cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH Bundesliga. Tuy nhiên, mùa vừa rồi M’Gladbach lại chỉ đứng thứ 8 ở giải đấu sô 1 nước Đức, qua đó không được dự cúp châu Âu mùa sau. Đây có lẽ chính là lý do thôi thúc Thuram sẵn sàng chuyển đi và Tottenham đã không bỏ qua cơ hội này trong nỗ lực tìm người thay thế Kane.

Giống như Thuram, Kane cũng đang tập trung cho EURO 2020. Sau mùa giải vừa rồi, anh đã nói bóng gió về khả năng chia tay Tottenham sau nhiều năm gắn bó. Tuy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ghi bàn và cả kiến tạo, nhưng tiền đạo 27 tuổi người Anh vẫn chưa giành nổi danh hiệu nào từ lúc khởi nghiệp tới giờ.

Nhờ tài năng đã được thừa nhận, Kane đang không thiếu những sự lựa chọn nếu muốn rời Tottenham. Đang có tin, cầu thủ này đã lọt vào “tầm ngắm” của cả Chelsea, Man City, Man United lẫn PSG. Trong số này, PSG được xem là điểm đến tiềm năng nhất dành cho Kane.