UEFA cảnh báo cầu thủ không làm theo Ronaldo hay Pogba khi họp báo

UEFA mới đây đã cảnh báo các cầu thủ không được làm theo Cristinao Ronaldo, Paul Pogba hay Manuel Locatelli khi tham gia họp báo. Đây là những ngôi sao đã không ngần ngại gạt đồ uống của nhà tài trợ EURO 2020 tạo ra trào lưu gây bão trong thời gian gần đây.

 

Theo thông báo từ UEFA, các cầu thủ khi bước vào phòng họp báo không được phép bỏ đồ uống của nhà tài trợ sang một bên. Nếu cố tình vi phạm thì họ sẽ bị UEFA trừng phạt. Sở dĩ UEFA phải ra thông báo trên vì cách đây vài ngày, tiền vệ Locatelli sau khi lập cú đúp giúp Italia đè bẹp Thụy Sỹ 3-0 vừa vào phòng họp báo đã bắt chước Ronaldo khi cũng gạt 2 chai Coca-Cola và gọi to “nước lọc”.

Đáng chú ý, Ronaldo và Locatelli không phải là những cầu thủ duy nhất tham dự EURO 2020 xem thường đồ uống của nhà tài trợ. Mới hôm 16/6 vừa rồi, tiền vệ Paul Pogba của ĐT Pháp cũng làm điều tương tự, chỉ khác một chút là ngôi sao thuộc biên chế MU bỏ chai bia chứ không phải Coca-Cola ra khỏi bàn.

Thực tế thì Pogba cũng có lý do để tỏ ra khó chịu với đồ uống có cồn. Theo bình luận của một số cư dân mạng thì Pogba vốn là tín đồ Hồi giáo nên anh không muốn hình ảnh mình xuất hiện bên cạnh những chai bia.

Trở lại với Ronaldo, việc anh nói “không” với Coca-Cola đã khiến hãng đồ uống danh tiếng này bị tổn hại nặng nề. Theo tờ Marca, chỉ vì hành động của CR7 mà giá cổ phiếu của Coca-Cola đã giảm mạnh từ mức 56,10 USD (39,80 bảng) xuống còn 55,22 USD (39,19 bảng).

Theo giới quan sát, có thời điểm giá trị vốn hóa của tập đoàn thậm chí đã “bốc hơi” 1,6% trong phiên giao dịch. Tuy sau đó giá cổ phiếu hồi phục lên mức 55,44 USD (39,38 bảng), Coca-Cola vẫn bị thiệt hại tới 4 tỷ USD.