Vì sao các cầu thủ Italia bật khóc trước trận chung kết EURO 2020?

Hai hậu vệ Giorgio Chiellini và Alessandro Florenzi tiết lộ thủ thành Salvatore Sirigu đã khiến các đồng đội xúc động bật khóc trên đường tới sân Wembley để đá trận chung kết EURO 2020.

 

“Sirigu là một trong những cầu thủ chủ chốt trong phòng thay đồ của đội tuyển. Trước trận đấu, anh ấy đã đưa cho mỗi người chúng tôi một mẩu giấy với lời nhắn, suy nghĩ của anh ấy về chúng tôi, không ai giống của ai cả”, Florenzi chia sẻ.

Tuy nhiên, đó không phải là thứ duy nhất mà Sirigu chuẩn bị cho các đồng đội. “Cậu ấy đã làm chúng tôi rơi nước mắt”, Chiellini nói thêm. “Cậu ấy đã cho chúng tôi xem một video về những người thân của chúng tôi và điều này khiến ai nấy rất xúc động, không kìm nổi nước mắt”.

Ở EURO 2020, Sirigu chỉ ra sân vỏn vẹn 1 phút khi vào thế chỗ Gigio Donnarumma ở phút bù giờ trong trận gặp xứ Wales tại lượt cuối vòng bảng.

Donnarumma, người được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2020, tiết lộ thủ môn của Torino đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp anh chuẩn bị cho loạt sút luân lưu với Tây Ban Nha ở bán kết.

Trước Tây Ban Nha, Donnarumma đã cản phá quả penalty then chốt của Alvaro Morata, trước khi Jorginho thực hiện thành công đưa Italia vào chung kết.

Nhìn chung, mỗi cầu thủ Italia ở EURO 2020 đều đóng một vai trò vào thành công của đội tuyển, không về chuyên môn thì là tinh thần. Sức mạnh tập thể chính là vũ khí để Azzurri lần thứ 2 trong lịch sử vô địch EURO.