Vì sao Mbappe đáng xem nhất thế giới?

Mới 22 tuổi nhưng đã là nhà vô địch World Cup và 4 lần nâng cao danh hiệu Ligue 1, Mbappe tiến tới EURO 2020 với mục tiêu đánh bóng cái mác cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới của mình.

 

Vào 02h00 rạng sáng mai 16/6, đương kim vô địch thế giới Pháp sẽ ra quân ở EURO 2020 với đại chiến trước người Đức. Niềm hi vọng số 1 của Les Bleus đương nhiên sẽ nằm ở Mbappe. Đây là thời điểm chân sút sinh năm 1998 đang đạt trạng thái bùng nổ nhất ở mọi kỹ năng.

#1
Sức mạnh

Ludovic Batelli, HLV đội U19 Pháp từng dẫn dắt Mbappe vô địch giải U19 châu Âu năm 2016 nhớ lại: “Khi còn làm việc với tôi, Mbappe mới chỉ là một cậu nhóc vị thành niên nhưng kể từ lúc đó, phần thân trên của cậu ấy đã rất phát triển. Có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phần khác nhau trên cơ thể Mbappe. Chính vì thế, Mbappe luôn rất nhanh và mạnh mẽ.

Mbappe sở hữu những cơ đùi tuyệt vời. Bây giờ, phần thân trên của cậu ấy còn trở nên nhịp nhàng hơn nữa. Thế nên Mbappe cực kỳ dẻo dai ở những pha tranh chấp tay đôi hoặc khi bảo vệ bóng. Mbappe đã phát triển rất nhiều thể chất của mình.

#2
Dứt điểm

Tốc độ khủng khiếp của Mbappe cho phép anh có nhiều thời gian xử lý hơn trong những tình huống có thể ghi bàn. Dựa vào lợi thế đó, Mbappe luôn tìm ra cách để cho mình đủ không gian và thời gian trước mỗi cú sút. Mbappe có thể quan sát đủ vị trí của thủ môn, hậu vệ và đưa ra hành động thích hợp.

Mbappe dứt điểm tuyệt vờiMbappe dứt điểm tuyệt vời

Về mặt kỹ thuật, tư thế của Mbappe rất tốt. Chân trụ của Mbappe luôn ở gần bóng. Do đó, Mbappe có khả năng dứt điểm tuyệt vời bằng cả hai chân. Đến thời điểm này, anh khá toàn năng vỡi kỹ năng ghi bàn.

#3
Tầm nhìn

Nếu theo dõi lúc Mbappe di chuyển, có thể nhận thấy anh luôn kiếm đủ thông tin về vị trí của đồng đội cũng như đối thủ. Mbappe có thể làm điều đó ngay cả khi đang di chuyển ở tốc độ tối đa và vì thế, khi đến khu vực quyết định, anh biết rõ mình phải làm gì.

#4
Khả năng lãnh đạo

Batelli cho biết thêm: “Khi tôi mới gặp Mbappe. cậu ấy ít hơn những người khác 1 tuổi nhưng lại là thành viên đầu tiên gia nhập đội U19. Chỉ cần khoảng 3 tiếng, Mbappe đã xác định vị trí của mình trong đội. Cậu ấy có khả năng hòa nhập với một tập thể và phát triển những mối quan hệ rất nhanh. Mbappe là người hiểu chuyện và rất muốn tiếp xúc với mọi người.

Khả năng lãnh đạo cũng đến từ sự thật rằng Mbappe là một cầu thủ phi thường khiến cả tập thể phải ngưỡng mộ. Mbappe đã giành được những danh hiệu lớn và những cầu thủ như thế thì luôn khát khao giành thêm nhiều nữa. Sự đòi hỏi bản thân và đồng đội biến Mbappe thành một lãnh đạo thực thụ.

#5
Sáng tạo

Mbappe thích sáng tạo để mở rộng khả năng của mình. Trong mỗi buổi tập, Mbappe luôn học thêm một động tác chạm bóng, một pha qua người để mọi hậu vệ không thể nào bắt kịp. Mbappe xuất sắc cả khi có bóng và không có bóng, mỗi bước chạy của anh đều mở ra không gian cho đồng đội.

Khả năng sáng tạo của Mbappe tăng tiến theo thời gianKhả năng sáng tạo của Mbappe tăng tiến theo thời gian

#6
Tranh chấp trên không

Nếu có một hạng mục Mbappe cần phải cải thiện thì đó là đánh đầu. Đây chính là điểm yếu của tiền đạo 22 tuổi. Nếu thi đấu ở vị trí trung phong, Mbappe buộc phải học hỏi kỹ năng này. Mbappe biết nhiều cách dứt điểm nhưng ghi rất ít bàn bằng đầu. Đây là điều khá giống với Thierry Henry.